Cần Thơ

Du lịch Cần Thơ: đến chợ nổi cái răng, tưởng không vui nhưng vui không tưởng

Đến với Cần Thơ, chưa đi chợ nổi thì chưa được gọi là đến với Cần Thơ

Miền Tây có rất nhiều chợ nổi như: chợ nổi Cái Bè ở Tiền Giang nè, chợ nổi Châu Đốc ở An Giang nè, hay chợ nổi Phụng Hiệp ở Hậu Giang (hay còn được gọi là chợ nổi “ngã bảy”, vì có tới bảy nhánh sông đổ về một nơi và được hình thành chợ). Có quá nhiều chợ nổi ở miền Tây, nhưng điều đặc biệt mà Saigontienphong chọn cho riêng mình đó là chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ. Người ta bảo “Đến với Cần Thơ, chưa đi chợ nổi thì chưa được gọi là đến với Cần Thơ.” Đây là một nét văn hóa đặc sắc của bà con miền Tây. Chợ nổi Cái Răng nằm trong top 5 chợ nổi lớn nhất khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, được báo chí quốc tế bình chọn là top 5 châu Á và top 10 thế giới chợ nổi đẹp, ấn tượng và thú vị nhất. Do đó SGTP muốn mang đến cho các bạn một địa điểm tuyệt vời để các bạn có thể bỏ túi cùng bạn bè và gia đình trong chuyến đi tiếp theo nhé.
Cần Thơ

Khám phá Cần Thơ

Cần Thơ

Đến chợ nổi bằng cách nào?

Để đến với chợ nổi Cái Răng, bạn phải đến Cần Thơ. Cách Sài Gòn chỉ có 170km, bạn có thể di chuyển đến Cần Thơ bằng nhiều phương tiện khác nhau. Cần Thơ là một thành phố mộng mơ, yên bình và nên thơ của vùng quê sông nước, song cũng mang hình ảnh sôi động của một nhịp sống trẻ về những con người sinh sống và làm việc ở trên mảnh đất này. Từ trung tâm Cần Thơ, ta có thể tìm đường ra Bến Ninh Kiều để có thể đi thuyền ra chợ nổi Cái Răng. Nếu bạn đi đông thì có thể thuê riêng một chiếc thuyền với giá là 600-800k, hoặc thuê một chiếc ghe cho 2-3 với giá là 400k để mà đi dạo một vòng Chợ nổi. Chợ nổi Cái Răng nằm cách thành phố khoảng 6km bằng đường bộ, nếu bạn đi bằng tàu thuyền thì mất 30 phút để tới chợ nổi

The City Maps

“Mẹ tôi bảo, có hai thứ trên đời chúng ta không được bỏ lỡ. Một là chuyến tàu cuối cùng về nhà, hai là người thật lòng yêu thương ta.”

Nhưng đối với tôi: “Hai thứ mà tôi không được bỏ lỡ. Một là du lịch khắp bản đồ đất nước Việt Nam, hai là chuyến tàu về miền Tây.” “Miền Tây” chỉ với hai từ mộc mạc, giản dị nhưng mà sao nghe thân thương quá trời. Không giống như vẻ đẹp hào nhoáng của Cali ở Mỹ, Tokyo của Nhật Bản,…hay thậm chí là Thành phố Hồ Chí Minh ở Việt Nam. Miền Tây là chốn yên bình, là nơi để mọi người có thể sống chậm lại, là nơi mà ta chỉ muốn tìm về sau những ngày làm việc mệt mỏi. Miền Tây có nhiều nơi để đi, có nhiều nơi để ngắm, cảm nhận và trải nghiệm không thua kém gì những chỗ khác, như bạn có thể ngồi uống nước dừa ở bất kì đâu - một thức uống đặc trưng và tự hào của bà con, hay cảnh người dân ra sông đánh bắt cá thêm một mớ bông điên điển về nấu canh chua là cũng có thể thành bữa ăn, hay là tự tay hái những trái cây trong những vườn cây nặng trĩu, ăn thỏa thích mà không sợ bị la. Người miền Tây hiếu khách và dễ thương lắm: ăn bao nhiêu cũng được, nhưng xin đừng bỏ phí. Vì nếu như bạn ăn không hết, thì xem như bạn đã không coi trọng tấm lòng của bà con nơi đây, họ sẽ buồn lắm đấy. À quên nữa, nhắc đến Miền Tây thì đặc sản ở đây là miền quê sông nước nhé mọi người ơi! Rời xa thành phố để tìm về miền Tây, dù ít dù nhiều bạn cũng phải ghé qua chợ nổi đấy. Đây là khu tập trung đông đúc, là nơi đổ về của bà con miền Tây trong cuộc sống sinh hoạt và lao động hàng ngày, mà bạn khó có thể tìm thấy ở nơi khác đâu nghen.
Du lịch Cần Thơ
Sài Gòn tiên phong